Liệu thói quen gấp giấy vệ sinh thành hình tam giác có thực sự tốt hay không? - Giấy vệ sinh cao cấp

Liệu thói quen gấp giấy vệ sinh thành hình tam giác có thực sự tốt hay không?

 

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia ngăn lắp, cẩn thận, luôn khuyến khích và đề cao việc văn hóa lịch sự trong vấn đề văn hóa ứng xử. Vì vậy, một hành động gấp đầu giấy vệ sinh thành hình tam giác được coi là một hành xử đẹp và lịch sự.

 

 

Hành động gấp đầu giấy vệ sinh thành hình tam giác này lúc đầu để ám chỉ công nhân vệ sinh đã hoàn thành công việc của mình, mọi thứ đã được vệ sinh và chuẩn bị sạch sẽ để người sử dụng yên tâm khi sử dụng. Thế nhưng, nó dần lại trở thành một thói quan của người dân Nhật Bản để thể hiện tinh thần vì cộng đồng, quan tâm đến người dùng sau, giúp họ dễ dàng hơn khi lấy giấy sử dụng.

 

Nó được đánh giá là một hành động lịch sự , ngăn lắp nhưng liệu đó có phải là một hành động văn minh hay không nếu như quy trình sử dụng giấy như sau: đi vệ sinh, lau chùi, gấp giấy, gấp giấy, rửa tay và rời khỏi nhà vệ sinh. Trong quy trình này đã phạm phải một lỗi mà có thể dẫn đến một hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cộng đồng. Bởi trong quá trình vệ sinh cá nhân, vi khuẩn từ phân và nước tiểu có thể dính vào tay và có thể lây lan qua cuộn giấy vệ sinh trong quá trình gấp giấy. Đặc biệt là ở những nơi vệ sinh công cộng, bệnh viện với đủ loại bệnh tật thì nguy cơ lây lan bệnh là rất lớn.

 

Cử chỉ gấp giấy vệ sinh này chỉ thật sự lịch sự , an toàn khi người dùng rửa tay trước khi gấp giấy nhưng sự thật thì ít ai rửa tay xong và quay lại gấp giấy.

 

Một bệnh viện tại Nhật Bản đã yêu cầu bệnh nhân không nên gấp giấy vệ sinh thành hình tam giác và khuyến cáo : Nếu bạn gấp giấy lại sau khi đi vệ sinh nhưng không rửa tay , có nhiều khả năng sẽ làm lây lan vi khuẩn gây nhiễm trùng từ các vi khuẩn trong phân và nước tiểu.

 

Hơn nữa, để thực sự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh, chúng ta nên sử dụng hộp đựng giấy. Bởi trong quá trình sử dụng, nếu giấy để ngoài không khí sẽ có nguy cơ bị vi khuẩn, nấm mốc, nước tiểu, nước… xâm nhập.

 

Hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn 

 

Thế Giới Giấy không chỉ là đơn vị uy tín cung cấp khăn giấy, giấy vệ sinh cuộn lớn, cuộn nhỏ… chất lượng, an toàn trên thị trường mà Thế Giới Giấy còn cung cấp hộp đựng khăn giấy, hộp đựng giấy vệ sinh cho khách hàng.

 

Ngoài ra, Thế Giới Giấy còn tài trợ hộp đựng giấy miễn phí lên đến 100% đối với các khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy nhiều. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *