Bỏ túi mẹo hay nhận biết khăn giấy sạch và khăn giấy bẩn trong 1 nốt nhạc

Bởi giá thành rẻ, khăn giấy bẩn trở thành sự chọn lựa của nhiều quán ăn và như vậy, chúng đến thẳng tay người tiêu dùng. Suy cho cùng, có mấy ai trong chúng ta đi ăn quán vỉa hè mà từ chối lau miệng bởi một tờ khăn giấy để sẵn trên bàn. Thế rồi, từ việc dùng khăn giấy để lau miệng, lau chén đũa vô tình người dùng đã đưa vi khuẩn, tạp chất, hóa chất độc hại đi vào cơ thể mình. Các nguy cơ đến từ việc dùng khăn giấy bẩn có thể kể đến như bệnh đường miệng, bệnh đường tiêu hoá, hô hấp, da, mắt,…

Sử dụng khăn giấy bẩn-1 trong những nguyên nhân gây các bệnh về tiêu hóa

Tóm lại, người sử dụng nên quan tâm đến xuất xứ của tờ khăn giấy mình và gia đình đang sử dụng, nếu không muốn rước bệnh vào người.

Cách nhận biết khăn giấy sạch và khăn giấy bẩn

Khăn giấy bẩn và khăn giấy sạch khác nhau từ 2 yếu tố:

  • Nguyên liệu
  • Quy trình sản xuất.

Vậy làm thế nào để các chủ quán ăn và người tiêu dùng phân biệt được đâu là giấy sạch và đâu là giấy bẩn? Biện pháp đơn giản nhất là quan sát bằng mắt thường dựa vào các tiêu chí sau.

Chỉ tiêu so sánh Bột giấy nguyên sinh Bột giấy tái chế
Màu sắc  Giấy có màu trắng ngà hơi vàng vàng (đó là màu của gỗ) Giấy có màu trắng tinh (do đã tẩy sạch tạp chất) hoặc trắng xanh, hoặc trắng ngả đen (màu của mực và tạp chất)
Mặt giấy Mềm, láng mịn, sờ vào mát tay, có cảm giác êm trong lòng bàn tay, đặc biệt trên bề mặt không có các khuyết tật lủng lỗ. Mặt giấy có các vết rạn như da rắn hoặc trên bề mặt có các chấm tạp chất xanh, vàng, đỏ… trên bề mặt giấy có các lỗ thủng
Độ giãn khi kéo Khi kéo dãn giấy khó rách, không có độ đàn hồi như dây thun Khi kéo giấy sẽ dãn và đàn hồi lại như dây thun (do bột giấy bị dã quá nát và quá nhiều keo kết dính)
Cọ xát nặt giấy Có cảm giác nhẹ, êm và mềm mại Có cảm giác sột soạt như cọ xát hai lá lúa với nhau
Bụi giấy Bụi giấy rất nhỏ, trắng, tinh khiết. Đặc biệt, nếu bạn cho lên mũi để hít thử thì không bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc hắt hơi Bụi giấy to, dã lên bàn tay thì có những hạt bụi như những hạt cát nhỏ; khi đưa lên mũi để ngửi thì sẽ bị ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi.
Mùi Giấy thường không có mùi hoặc mùi nhẹ như mùi gỗ tươi, đó là mùi của những bột gỗ từ thiên nhiên. Giấy thường có mùi thuốc tẩy hoặc mùi nước hoa. Thực chất không phải là nước hoa mà đó là mùi hương liệu được xịt vào để át mùi thuốc tẩy. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn kết hợp bụi bẩn với hương liệu này
Khi giấy ở trạng thái ướt Giấy vẫn giữ được hình hài của sợi giấy, tạo nên những màng giấy Giấy vón thành từng cục có màu đen sẫm ngả xanh đen.

Nên lựa chọn loại khăn giấy như thế nào?

Nên chọn khăn giấy có thành phần 100% từ bột giấy nguyên sinh, dây chuyền sản xuất an toàn và uy tín

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên chọn những loại khăn giấy chất lượng, nguyên liệu an toàn và được sản xuất bởi những thương hiệu có uy tín.

Tránh tình trạng ham rẻ mà mua khăn giấy không rõ nguồn gốc, khăn giấy bẩn gây nguy cơ nhiễm khuẩn cao, ảnh hường đến sức khỏe.

Nguồn (st)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *