Sự khác biệt giữa quy trình sản xuất khăn giấy và giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh và khăn giấy tưởng chừng như có quá trình sản xuất khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khăn giấy và giấy vệ sinh có quy trình sản xuất hoàn toàn  giống nhau và chỉ có một khâu duy nhất tạo sự khác biệt cho hai loại giấy này. Vậy, đó là khâu nào?

Hầu như mọi người từ lớn đến nhỏ, ai cũng từng sử dụng khăn giấy, khăn giấy vô cùng quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết quy trình sản xuất, nguyên liệu để hình thành nên loại khăn giấy này có nguồn gốc từ đâu, sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Khăn giấy lau tay An Khang cao cấp từ giấy nguyên sinh

Khăn giấy lau tay được sử đụng dể lau tay nên đòi hỏi cần có độ dai, xốp, thâm hút tốt. Nguyên liệu dùng để sản xuất khăn giấy lau tay là bột giấy nguyên sinh, bột giấy hỗn hợp.

Bột giấy được sử dụng để sản xuất khăn giấy đầu tiên sẽ được trải qua quá trình nghiền vụn và trộn hỗn hợp đã nghiền với nước tạo thành bột sền sệt. Hỗn hợp này được trải qua quá trình tách lọc tạp chất và đưa qua máy ép nhằm loại bỏ nước có trong hổn hợp. Sau đó hổn hợp sẽ trải qua quá trình làm trắng bằng các nguyên phụ gia phù hợp và an toàn.

Tiếp theo, hỗn hợp được rửa sạch với nước và cho thêm hóa chất phù hợp nhằm làm tăng độ bền cho giấy. Công đoạn này chính là quá trình quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa khăn giấy và giấy vệ sinh. Nếu như không được làm bền, khăn giấy sẽ rất dễ bị đứt, không có độ bền và dễ bị bỡ ra khi đưa tay ướt vào lấy giấy.

Công đoạn tiếp theo chính là quá trình cán mỏng bột giấy thành miếng giấy lớn có độ rộng tầm 2,4m. Mẫu giấy sẽ được đi phân tích độ ẩm, độ dai, độ bền nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất. Tiếp theo, miếng giấy sẽ được đưa qua máy ép hoa văn và phủ lên một lớp keo thật nhẹ, một miếng giấy khác sẽ được đặt chồng lên lớp keo và ép lại tạo thành loại khăn giấy 2 lớp chúng ta hay sử dụng. Miếng giấy sau đó được cắt thành các khổ phù hợp. Nếu sản xuất khăn giấy lau tay cuộn thì chúng sẽ được trải qua quá trình cuộn thành những cuộn nhỏ và dài. Cuộn giấy dài sau đó được cắt thành từng cuộn nhỏ và đóng gói.

Như vậy, sản xuất khăn giấy là quá trình kỹ lưỡng và công phu để tạo thành một sản phẩm khăn giấy lau tay hằng ngày chúng ta sử dụng. Công đoạn tạo sự khác biệt giữa khăn giấy và giấy vệ sinh chính là quá trình tạo nên độ bền của khăn giấy.

Cuộn khăn giấy lớn cao cấp của Thế Giới Giấy

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại khăn giấy với đầy đủ các thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng cần đặc biệt cẩn thận lựa chọn đơn vị sản xuất và cung cấp khăn giấy uy tín nhằm bảo vệ sức khỏa và tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Thế Giới Giấy là một trong những đơn vị sản xuất khăn giấy cao cấp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp khăn giấy cho những đơn vị lớn như: tòa nhà, bệnh viện, nhà hàng, quán cafe, công ty, xí nghiệp…

Mọi nhu cầu cần bào giá sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin:

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy

Địa chỉ: 21 Lê Trung Nghĩa, P12, Quận Tân Bình, TPHCM
Tel: (028) 7306 3979 – 0901 077077 
Email: thegioigiay@paper.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *