Khăn giấy kém chất lượng càng lau càng bẩn

Có tới 1001 lý do để cần tới khăn giấy bởi sự tiện lợi mà nó mang lại, ta thường bắt gặp khăn giấy khi đi ăn ở nhà hàng hay quán ăn…. thứ giúp chúng ta biến bẩn thành sạch. Nhưng thực tế, không phải loại khăn giấy nào cũng sạch, thậm chí lẫn trong một số loại khăn giấy có chất lượng là những tờ khăn giấy độc hại mà càng lau lại càng bẩn.

Mối nguy hại đến từ khăn giấy bẩn

Không ai dám lau rác lên mặt, thế nhưng khăn giấy bẩn lại được tái chế từ… rác thải. Quy trình cho ra đời những tờ khăn giấy bẩn sẽ khiến nhiều người phải rùng mình. Chúng được làm từ nguồn giấy phế phẩm như sách báo cũ, giấy in đã sử dụng, và cả những tấm giấy ăn đã qua sử dụng của các hàng quán được thu gom và tái chế thông qua những cơ sở quy mô nhỏ và làng nghề.

Khăn giấy được bày la liệt khắp sàn nhà bẩn

Nguyên liệu không rõ ràng, công nghệ cũ kỹ và lạm dụng hóa chất độc hại (Xút, Javen) là mối nguy lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bởi giá thành rẻ, khăn giấy bẩn trở thành sự chọn lựa của nhiều quán ăn và như vậy, chúng đến thẳng tay người tiêu dùng. Suy cho cùng, có mấy ai trong chúng ta đi ăn quán vỉa hè mà từ chối lau miệng bởi một tờ khăn giấy để sẵn trên bàn. Thế rồi, từ việc dùng khăn giấy để lau miệng, lau chén đũa vô tình người dùng đã đưa vi khuẩn, tạp chất, hóa chất độc hại đi vào cơ thể mình. Các nguy cơ đến từ việc dùng khăn giấy bẩn có thể kể đến như bệnh đường miệng, bệnh đường tiêu hoá, hô hấp, da, mắt,…

Hình ảnh tổng hợp từ các cơ sở sản xuất khăn giấy bẩn, kém chất lượng

Tóm lại, người sử dụng nên quan tâm đến xuất xứ của tờ khăn giấy mình và gia đình đang sử dụng, nếu không muốn rước bệnh vào người.

Làm sao phân biệt khăn giấy sạch và khăn giấy bẩn?

Khăn giấy bẩn và khăn giấy sạch khác nhau từ 2 yếu tố:

  • Nguyên liệu
  • Quy trình sản xuất.

Để tìm hiểu thêm về cách nhận biết khăn giấy sạch và khăn giấy bẩn mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Hãy là người tiêu dùng thông minh và khó tính

Nói không với khăn giấy bẩn để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Phân biệt khăn giấy bẩn thôi chưa đủ, điều quan trọng là người tiêu dùng phải chủ động trong chọn lựa của mình. Ngoài việc chọn mua sản phẩm khăn giấy của những thương hiệu uy tín cho cả nhà sử dụng, hãy đồng thời từ chối sử dụng khăn giấy bẩn khi đi ăn ở các hàng quán bên ngoài

Nguồn (st)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *