Giấy vệ sinh giả tràn lan trên thị trường khó kiểm soát

Công tác quản lý thị trường dường như bất lực trước vấn nạn làm giả, nhái các loại giấy vệ sinh trên thị trường. Trong khi đó, người dùng chính là nạn nhân trực tiếp hứng chịu hậu quả từ các loại giấy bẩn, kém chất lượng này.

 

Báo Gia đình & Xã hội đưa thông tin về hoàng loạt sản phẩm của công ty giấy vệ sinh TNHH Tiến Hiếu ( Hà Nội) bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Các điểm bán giấy vệ sinh giả phố biến tập trung tại các địa điểm ngoại thành Hà Nội như chợ Xuân Đỉnh, các cửa hàng ở quận Bắc Từ Liêm, phố Đại linh, khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 và hoàng loạt các khu chợ lớn, nhỏ khác tại các quận huyện của Thành Phố.

 

Giấy vệ sinh giả nhan nhản, quản lý thị trường kêu… không có - 1

Một điểm bán lẻ bán hàng giả nhãn hiệu Ha Noi của Công ty Tiến Hiếu.

Mua các sản phẩm giả, nhái, giá rẻ này vô cùng đơn giản. Phóng viên đã đặt vấn đề mua hàng giả với số lượng lớn cũng nhận được câu trả lời khá bất ngờ ” muốn mua bao nhiêu cũng có“. Về phía các của hàng cung cấp mặt hàng kém chất lượng này thì khi được đề cập đến chất lượng sản phẩm họ đã có câu trả lời thẳng thắn rằng, họ chỉ quan tâm đến giá cả rẻ còn về chất lượng sản phẩm như thế nào thì họ không quan tâm.

Tình trạng hàng giả, nhái, kém chất lượng tràn lan thị trường nên chỉ trong vòng một vài tháng các cơ quan chức năng ra quân thì hàng loạt các vụ việc vận chuyển, buôn bán hàng giả đã bị bắt giữ. Gần đây, công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ một vụ vận chuyển hàng khá lớn trên 90 nghìn cuộn giấy vệ sinh giả.

Giấy vệ sinh giả nhan nhản, quản lý thị trường kêu… không có - 2

Cách làm giả, làm nhái giấy vệ sinh khá tinh vi đang tràn lan trên thị trường.

Trước đó, Công an khu vực Hà Nội cũng đã thu giữ một xe tải vận chuyển giấy vệ sinh giả và nhiều lô hàng giấy vệ sinh làm giả nhãn hiệu Ha Noi của công ty TNHH Tiến Hiếu. Đặc biệt các sản phẩm giấy giả đều được gắn tem ” chống hàng giả” làm cho người tiêu dùng rất khó phân biệt sản phẩm, hoặc ham rẻ mà mua về dùng gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

 

Một trong những nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề từ vấn nạn buôn bán giấy vệ sinh giả đó chính là bàn Đinh Thị Kim Định- Giám đốc công ty TNHH Tiến Hiếu cho hay “Hiện tượng làm giả, làm nhái giấy vệ sinh của công ty chúng tôi xuất hiện khoảng 1 năm trở lại đây. Một số mặt hàng giấy vệ sinh nhãn hiệu Ha Noi có màu tím, màu xanh đều bị làm giả. Một số doanh nghiệp khác thì làm nhái giống hệt bao bì sản phẩm của công ty chúng tôi nhưng mang tên khác như Tosy, Kim Việt, Hà Nội, Thành Hưng… Việc hàng giả, hàng nhái đã khiến công ty chúng tôi tổn thất nặng nề về uy tín, thương hiệu và doanh thu thì giảm đến 30%”.

Giấy vệ sinh giả nhan nhản, quản lý thị trường kêu… không có - 3

Xe ô tô vận chuyển hàng giả đi tiêu thụ bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ.

Theo như lời chia sẽ của bà Định thì công ty đã nhiều lần làm đơn đề nghị gửi lên các cơ quan chức năng, quản lý thị trường về tình trạng làm nhái thương hiệu này. Tuy nhiên, sự việc vẫn cứ tiếp tục và ngược lại còn có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, cơ quan quản lý thị trường tỏ ra rất thờ ơ về vấn nạn hàng giả đang tràn lan tại các địa điểm bán lẻ.

Sau khi báo chí phản ánh về vấn nạn giấy vệ sinh giả, nhái tràn lan, ngày 3/1 vừa qua, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, ông Chu Xuân Kiên đã có văn bản số 01/QLTT-NVTH yêu cầu một số Đội quản lý thị trường kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giấy vệ sinh giả nhan nhản, quản lý thị trường kêu… không có - 4

 

Từ vụ việc làm giả làm nhái sản phẩm với giá bán rẻ hơn các sản phẩm thật đã khiến người tiêu dùng nhần lẫn mà mang lại hậu quả vô cùng nặng nề về tài chính lẫn sức khỏe, gây nhiễu loạn thị trường giấy ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần triệt để hơn trong việc kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm.

Ngoài ra đối với khách hàng, không nên tham rẻ mà mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng, nên mua hàng tại các đơn vị sản xuất và cung cấp giấy uy tín như: Giấy Sài Gòn, Thế Giới Giấy, Sông Đuống…Kiểm tra giấy thật kỹ trước khi mua. Tránh mua các sản phẩm tối màu, nhiều tạp chất, bỡ, hôi…

Mọi nhu cầu cần bào giá sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin:

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy

Địa chỉ: 21 Lê Trung Nghĩa, P12, Quận Tân Bình, TPHCM
Tel: (028) 7306 3979 – 0901 077077 
Email: thegioigiay@paper.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *